Công ty hút hầm cầu quận bình thạnh Thế Luân

Bồn cầu xả nước yếu là do đâu?

Chúng tôi tin chắc rằng đã không ít lần bạn chứng kiến cảnh bồn cầu nhà mình xả nước yếu nhưng không biết nguyên nhân là do đâu. Vậy thì các bạn hãy theo dõi bài viết để biết được bồn cầu xả nước yếu là do đâu nhé.

Bồn cầu xả nước yếu khiến cho chất thải không bị cuốn trôi xuống hầm cầu mà vẫn còn nguyên bên trong bồn cầu gây cho bạn cảm giác rất hồi hộp và lo lắng. Bạn rất muốn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục để xử lý nó ngay nhưng biết làm cách nào để tìm hiểu được bây giờ. Hãy để chúng tôi nói cho bạn biết bồn cầu xả nước yếu là do đâu nhé.

Nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu


1. Do tắc đường cống thoát nước bồn cầu

Hiện tượng này khá phổ biến trong gia đình vì có nhiều nguyên nhân khiến cho bồn cầu nghẹt mà chúng ta khó lòng mà tránh khỏi. Chẳng hạn như việc bạn sử dụng bồn cầu quá nhiều lần trong một ngày thì lượng nước và chất thải xả xuống dưới khá nhiều, có nguy cơ gây nghẹt cao.

Hơn nữa, trong sinh hoạt hàng ngày những đồ vật nhỏ hay to đều có khả năng rơi vào bên trong bồn cầu nếu như bạn không cẩn thận. Nếu bạn vô tình làm rơi vật dụng nào đó xuống mà nó vẫn còn chặn đường cống thì tất nhiên dòng nước đi qua sẽ yếu hơn do có vật cản.

Những thứ khác như giấy vệ sinh, băng vệ sinh, tóc,… cũng được tìm thấy khá nhiều bên trong những bồn cầu nghẹt. Do những thứ này thường được người dùng xả xuống bồn cầu thay vì vứt vào sọt rác sẽ khiến cho nó tích tụ dần bên trong bồn cầu và gây ra tình trạng tắc nghẽn cống hay tắc nghẽn bàn cầu.

>> Xem thêm: Cách sử dụng bột thông bồn cầu hiệu quả
 

Nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu
Nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu
 

2. Do tắc ống thông hơi

Hẳn là bạn đã nghe nhiều về ống thông hơi trong bồn cầu nhưng bạn có biết chức năng của nó là gì và nó hoạt động như thế nào hay không. Ống thông hơi có chức năng thoát không khí bên trong bồn cầu ra bên ngoài vì nếu không thì bên trong bồn cầu sẽ hình thành chân không. Chân không này ngăn dòng chảy của nước, khiến cho nước rút chậm.

Để nhận biết dấu hiệu này thì bạn chỉ cần quan sát khi xả nước, hiện tượng bong bóng trồi dần lên trên lỗ thoát nước bồn cầu, thi thoảng có tiếng kêu bên dưới thì có nghĩa là ống thoát khí nhà bạn đã bị tắc. Việc bạn nên làm ngay là lấy đi hết những chất thải gây nghẹt bên trong ống thoát khí ra bên ngoài để dòng nước được thông thoáng.
 

Bồn cầu xả nước yếu là do đâu
Bồn cầu xả nước yếu là do đâu
 

3. Do các bộ phận trong bồn cầu bị ăn mòn hay lắp sai vị trí

Khi những bộ phận bên trong bồn cầu bị lắp không đúng vị trí ban đầu hay bị ăn mòn do sử dụng quá lâu ngày thì chắc chắn nó sẽ hoạt động chậm lại làm cho nước bên trong xả xuống rất chậm. Cho nên, khi bạn xả nước sẽ thấy hiện tượng bồn cầu thoát nước chậm hơn bình thường.

>> Xem thêm: Thông bồn cầu bằng baking soda hiệu quả tức thì
 

Bồn cầu xả nước chậm gây nhiều khó khăn cho con người
Bồn cầu xả nước chậm gây nhiều khó khăn cho con người

Cách xử lý bồn cầu xả nước yếu

1. Xử lý bồn cầu xả nước chậm do tắc ống thoát nước


Để xử lý tắc đường cống thoát nước, bạn chỉ còn cách thực hiện những phương pháp thông bồn cầu nghẹt. Hiện nay có rất nhiều cách thông tắc lỗ thoát nước bồn cầu, chẳng hạn như: dùng cây thụt bồn cầu, dùng lò xo thông nghẹt hay dùng bột thông bồn cầu,…

Đối với những vật kim loại thì bạn nên dùng cây thụt bồn cầu, dây lò xo thông nghẹt hay móc quần áo còn đối với những chất thải mềm thì bạn có thể áp dụng các hình thức thông nghẹt bằng bột hay nước thông bồn cầu, men vi sinh phân hủy hầm cầu,…
 

Xử lý bồn cầu thoát nước chậm do tắc cống thoát nước
Xử lý bồn cầu thoát nước chậm do tắc cống thoát nước
 

2. Xử lý bồn cầu xả nước chậm do tắc ống thông hơi


Trường hợp này khá phổ biến do nguy cơ tắc ống thông hơi rất cao. Lúc này bạn phải là một người có chuyên môn thì mới xử lý được còn nếu không thì rất dễ xảy ra sai sót hay hư hỏng các bộ phận bên trong bồn cầu.

Trước hết bạn cần tháo bồn cầu ra bên ngoài rồi kiểm tra xem ống thông hơi của bồn cầu có bị nghẹt hay không. Nếu có thì bạn cần tiến hành thông nghẹt hoặc thay thế ống thông hơi mới thì dòng nước chảy qua mới có thể trôi chảy như bình thường được.
 

Xử lý bồn cầu thoát nước chậm do tắc ống thông hơi
Xử lý bồn cầu thoát nước chậm do tắc ống thông hơi
 

3. Xử lý bồn cầu xả nước chậm do các bộ phận bị lắp sai hay ăn mòn


Đối với trường hợp các bộ phận trong bồn cầu bị lắp sai vị trí, bạn hãy chú ý những chi tiết sau để sửa lại cho đúng. Thông thường lượng nước bên trong bể chứa phải cách ống xả xấp xỉ 1.3 cm và dây xích nối với van xả phải chùng xuống ở 1 hoặc 2 điểm. Sau đó, bạn xả nước vào ống xả tràn để đạt hiệu quả cao hơn.

Đối với trường hợp các bộ phận bồn cầu bị ăn mòn như lá ván cao su, mòn van xả hay cấp nước thì các bạn nên tiến hành thay mới để chúng làm việc tốt hơn và không gây ra lỗi.
 

Xử lý bồn cầu thoát nước chậm do các bộ phận có vấn đề
Xử lý bồn cầu thoát nước chậm do các bộ phận có vấn đề

Nên tự sửa chữa bồn cầu xả nước chậm tại nhà hay gọi dịch vụ?


Nếu các bạn có am hiểu về các chi tiết hay bộ phận trong bồn cầu thì bạn hãy thực hiện. Bởi vì cái gì cũng có tiêu chuẩn riêng của nó và bồn cầu cũng vậy. Nếu như lắp không đúng hay sai tiêu chuẩn thì bạn có thể làm hư hỏng nhiều hơn các bộ phận của nó. Thế nên, chúng tôi khuyên bạn hãy gọi dịch vụ sửa chữa vì họ có chuyên môn.

Khi một người am hiểu về chuyên môn hay có quá trình thực hành nhiều thì người ta sẽ quen việc. Từ đó, công đoạn sửa chữa cũng nhanh tay hơn và chuẩn xác hơn. Hơn nữa, những dịch vụ này giá thành cũng khá rẻ, phù hợp với túi tiền của người sử dụng nên bạn hãy yên tâm khi gọi dịch vụ.
 

Có nên gọi dịch vụ xử lý bồn cầu xả nước chậm
Có nên gọi dịch vụ xử lý bồn cầu xả nước chậm
 

Nếu bạn đã nắm được những nguyên nhân khiến bồn cầu xả nước chậm và cách xử lý rồi thì hãy áp dụng vào trường hợp này tại nhà mình nhé. Nếu như muốn sửa chữa nhanh chóng, không mất thời gian và công sức thì hãy gọi cho chúng tôi. Dịch vụ của công ty sẽ phục vụ các bạn hết mình nhất có thể.

Tags: bồn cầu inax xả nước yếu, bồn cầu xả nước không xoáy, nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu, bồn cầu xả không sạch, bồn cầu xuống nước chậm, bồn cầu viglacera xả nước yếu, két nước bồn cầu không có nước, ống thông hơi bồn cầu

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã