Công ty hút hầm cầu quận bình thạnh Thế Luân

Cách khử mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh

Tình trạng mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh là điều thường gặp trong các hộ gia đình tại Việt Nam nói chung. Chắc hẳn không ai trong chúng ta cảm thấy dễ chịu ngửi phải mùi hôi, vì thế một khi mùi hôi bể phốt xuất hiện, chẳng ai trong số các bạn là không thấy khó chịu. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khử mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh hiệu quả nhất.

Bạn cảm thấy như có mùi hôi quân quẩn trong nhà vệ sinh? Bạn cảm thấy bất ngờ vì trước giờ chưa gặp tình trạng này? Bạn không biết nguyên nhân vì sao? Hãy để chúng tôi nói cho bạn biết nguyên nhân gây mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh là do đâu nhé.

Nguyên nhân gây mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh


- Nguyên nhân chính gây ra mùi hôi cho bể phốt chính là các chất thải tích tụ bên dưới lâu ngày không được vệ sinh hay không áp dụng hình thức hút hầm cầu định kì. Chất thải sinh hoạt tích dần qua nhiều năm làm cho bể phốt ngày một đầy hơn, cùng với đó là mùi hôi rất khó chịu lan rộng lên tận nhà vệ sinh.

- Hệ thống thoát khí hầm cầu có vấn đề: Vấn đề thường xảy ra ở đây nhất chính là tắc nghẽn ống thoát khí. Ống thoát khí bị tắc là do quá trình sử dụng nhà vệ sinh, các chất thải dưới hầm cầu có thể làm cho đường ống này bị tắc. Do đó, lượng khí bên dưới không thể nào thoát ra bên ngoài được gây ra hiện tượng sủi bọt khí ở bồn cầu. Tuy nhiên, nhiều gia đình thường bỏ qua những hiện tượng này và đó cũng chính là lý do khiến bể phốt có mùi hôi.

- Hầm cầu không có ống thoát khí: Có thể trong quá trình đào hầm hay lắp đặt bồn cầu, thợ không chú ý đến việc lắp ống thoát khí, gây ra tình trạng tượng tự nêu trên.

>> Xem thêm: Công ty hút hầm cầu quận Bình Thạnh Thế Luân
 

Nguyên nhân gây mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh
Nguyên nhân gây mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh

Cách khử mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh nhanh chóng


Bạn có biết, mùi hôi bên dưới bể phốt chẳng mấy chốc sẽ lây lan và phát tán ra bên ngoài, nghĩa là nhà vệ sinh của bạn rồi cũng sẽ chứa những mùi hôi khó chịu. Bởi trước khi bạn phát hiện ra bể phốt nhà mình có mùi hôi thì bạn hẳn đã ngửi mùi hôi ngay khi bước vào nhà vệ sinh. Vậy chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh chóng nhất.

1. Khử mùi hôi bể phốt bằng hóa chất

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại hóa chất thông cống nghẹt, thông cầu nghẹt hay các loại men vi sinh giúp khử mùi hầm cầu cũng như phần nào làm cho tình trạng hầm cầu, bồn cầu trông khá hơn. Nếu như cách làm này có hiệu quả với bồn cầu nhà bạn thì hiển nhiên mùi hôi từ bể phốt cũng sẽ được giảm đi đáng kể, thậm chí mùi hôi biến mất mà không cần phải làm nhiều phương pháp khác.

Cách sử dụng của những loại hóa chất này có in trên bao bì sản phẩm đầy đủ nên khi bạn mua về thì hãy đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng để dùng hóa chất đúng và đủ liều lượng. Bạn có thể tham khảo các loại hóa chất này trên mạng internet và mua hàng tại những cửa hàng chuyên dụng hay trên các trang mạng online.
 

Khử mùi hôi bể phốt bằng hóa chất
Khử mùi hôi bể phốt bằng hóa chất
 

2. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng các nguyên liệu sẵn có

- Dầu gió: là nguyên liệu có sẵn trong nhà, ngoài công dụng giảm nhức đầu, đau bụng thì nó còn có tác dụng khử mùi hôi nhà vệ sinh nên các bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào nhà vệ sinh có mùi hôi. Mở nắp chai dầu gió mà bạn yêu thích và đặt vào một góc trong nhà vệ sinh. Mùi dầu gió sẽ làm lấn át những mùi hôi từ bể phốt gây ra đồng thời còn kèm theo hương thơm dịu nhẹ.

- Rượu trắng: rượu trắng cũng là một phương pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh thần kì mà nhiều người phải ngỡ ngàng. Tương tự như dầu gió, các bạn cho rượu trắng vào một các ly nhỏ và đặt vào góc nhà vệ sinh sao cho không có nước văng vào hay những nơi có người lui tới để tránh đổ vỡ. Các công thức trong rượu sẽ làm cho mùi hôi nhà vệ sinh biến mất và trả lại bầu không khí trong lành cho nhà bạn. hãy thay lu rượu trắng sau 1 tuần để chúng có tác dụng ngăn mùi hôi hiệu quả nhé.

- Sáp thơm: cái tên nói lên tất cả và đảm bảo khi bạn đặt em ấy ở đâu thì phòng bạn sẽ tỏa một mùi hương thơm ngát. Lúc đó, mùi hôi nhà vệ sinh dù có muốn vực dậy thì cũng không thể nào được. Bạn hãy tìm mua loại sáp thơm có mùi mà mình yêu thích. Sau đó, đặt vào nhà vệ sinh cho chúng tỏa hương thơm để đánh tan mùi hôi từ bể phốt nhà vệ sinh. Nhưng chúng tôi cũng xin lưu ý với bạn rằng, nên chọn mua loại sáp thơm có thương hiệu và có nguồn gốc rõ ràng, tránh mua những loại sáp thơm kém chất lượng vì khi hít phải hương thơm này lâu ngày có thể làm cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng.
 

Khử mùi hôi bể phốt bằng dầu gió
Khử mùi hôi bể phốt bằng dầu gió
 

3. Sử dụng hệ thống thông gió cho nhà vệ sinh

Thông gió là một cách làm đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Nhiều nhà vệ sinh được xây kín mít, không có lấy một cái cửa sổ nhỏ. Vì thế, một khi mùi hôi xuất hiện thì nó sẽ chỉ quanh quẩn ở đấy mãi thôi chứ bạn không thể làm nó biến mất đi được.

Thế nên, cách tiêu diệt mùi hôi nhà vệ sinh nhanh chóng là bạn cần lắp đặt hệ thống thông gió cho nó. Nếu có thể tự làm tại nhà thì càng tốt, nếu không thì bạn có thể thuê dịch vụ đến tận nhà để làm. Quá trình lắp hệ thống thông gió sẽ không gây mất nhiều thời gian của bạn, chỉ trong vòng 1 – 2 giờ là có thể xong ngay và nhà bạn sẽ không còn mùi hôi nhà vệ sinh nữa.
 

Khử mùi hôi bể phốt bằng cách thông gió
Khử mùi hôi bể phốt bằng cách thông gió
 

4. Gọi dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh

Những cách mà chúng tôi chia sẻ với các bạn ở trên cũng chỉ là những cách thức tạm thời để khử mùi hôi bể phốt tại nhà. Nếu bạn muốn mùi hôi này sẽ không còn ở lại nhà bạn lâu hơn hay không bao giờ xuất hiện nữa thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách, đó chính là gọi dịch vụ khử mùi nhà vệ sinh.

Công ty chúng tôi có cung cấp dịch vụ này bằng cách lắp đặt hệ thống ngăn mùi bên dưới bể phốt, khử mùi hôi nhà vệ sinh hiện có và ngăn không cho mùi hôi này xuất hiện. Bằng những chuyên môn cũng như kiến thức của mình, nhân viên kĩ thuật của chúng tôi sẽ nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ và trả lại cho các bạn bầu không trí trong lành chứ không còn mùi hôi như trước. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì còn không mau nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số 0386035051.
 

Dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh
Dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh

Một vài lưu ý khi khử mùi hôi bể phốt tại nhà


- Tìm hiểu nguyên nhân chính xác trước khi tiến hành các phương pháp khử mùi vì nếu không có thể làm sai cách dẫn đến những vấn đề khác phức tạp hơn.

- Không lạm dụng các hóa chất vì nó có thể gây hư hỏng hay giảm tuổi thọ hầm cầu.

- Lựa chọn những thứ khử mùi hôi an toàn cho sức khỏe.
 

Lưu ý khi khử mùi hôi nhà vệ sinh
Lưu ý khi khử mùi hôi nhà vệ sinh
 

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp các bạn có thêm kiến thức cơ bản về nhà ở cũng như cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh nhanh chóng nhất hoặc ít nhất là có thể làm giảm mùi hôi nhà vệ sinh tạm thời cho nhà mình.

===================================================================

Hỏi: Anh Phan Ngọc Hiển ngụ tại quận 3 có hỏi: “Bể phốt nhà tôi đã sử dụng được 5 năm thì có nên tiến hành hút hầm cầu hay chưa vì mấy ngày nay không hiểu sao lâu lâu lại cho mùi hôi khó chịu bốc lên từ phía hầm cầu làm nhà tôi khá khó chịu”.

Trả lời: chúng tôi xin cảm ơn câu hỏi của anh và xin trả lời anh như sau: hiện tượng bồn cầu bốc mùi hôi thì chúng tôi cũng đã gặp rất nhiều trường hợp, có người thì do không dọn vệ sinh nhưng có nhà thì do hầm cầu đầy, nghẹt khiến chất thải không còn chỗ chứa và gây ra mùi hôi. Theo như chia sẻ thì nhà anh đã lâu không hút hầm cầu nên rất có thể hầm cầu đã không còn chỗ trống cho chất thải vào nữa nên cần được xử lý ngay lập tức. Nếu để lâu hơn thì rất có thể sức khỏe của gia đình sẽ bị ảnh hưởng do hít nhiều mùi hôi không tốt. Để tiến hành hút hầm cầu càng sớm, anh gọi ngay cho chúng tôi qua hotline để nhân viên lấy thông tin và đến xử lý cho nhà mình nhé.

Tags: nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, sản phẩm khử mùi nhà vệ sinh, thuốc khử mùi hôi bồn cầu, khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, viên khử mùi nhà vệ sinh, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, thuốc khử mùi hôi hầm cầu, hộp khử mùi nhà vệ sinh

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã