Công ty hút hầm cầu quận bình thạnh Thế Luân

Thông bồn cầu bằng baking soda hiệu quả tức thì

Ngày nay mọi người đua nhau sử dụng các phương pháp thông bồn cầu nghẹt hóa học mà không nghĩ đến tác hại của nó ra sao. Không chỉ gây hại cho đường ống mà ngay cả sức khỏe của các bạn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển hướng sang thông bồn cầu bằng baking soda để đảm bảo an toàn sức khỏe con người.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể áp dụng những cách thức thông nghẹt bằng phương pháp tự nhiên vì nó còn tùy thuộc vào nhiều thứ khác như tình trạng nghẹt, vị trí nghẹt,… Nhưng nếu có thì chúng tôi khuyên bạn hãy thực hiện nó bởi vì nó mang lại nhiều lợi ích cho các bạn chứ không gây hại gì cả. Sau đây là cách thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda mà chúng tôi mong muốn giới thiệu đến tất cả các bạn để thực hiện cho nhà mình.

Cần chuẩn bị cho việc thông bồn cầu nghẹt như sau:


- 1 hộp baking soda (hay nhiều hơn nếu như tình trạng bồn cầu nhà bạn nghẹt khá nặng)

- 1 chai giấm ăn (chuẩn bị 1 chai lớn hoặc nếu chai nhỏ thì 2 chai)

- 1 nồi nước sôi lớn (nấu càng nhiều càng tốt vì không sợ thừa khi đổ vào bồn cầu)

- 1 chén nước cốt chanh (nếu bạn không chịu được mùi của giấm)

- 1 cái bát lớn

>> Xem thêm: Những mẹo thông bồn cầu khi bị nghẹt hiệu quả
 

Chuẩn bị trước khi thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda
Chuẩn bị trước khi thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda và giấm


Để bắt tay vào làm thì trước hết các bạn cần mang bao tay vào để giữ cho mùi của giấm không bám vào tay gây khó chịu cho những ai không thích mùi giấm. Kế tiếp, bạn nhấn nước để kiểm tra xem lượng nước rút vào bồn cầu như thế nào để phán đoán tình hình. Nếu nước rút nhanh thì bồn cầu bị nghẹt nhẹ còn nếu nước rút chậm thì bồn cầu nhà bạn nghẹt nặng và cần cho nhiều hỗn hợp hơn.

Làm theo những bước sau đây để thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda:

Bước 1: Pha trộn hỗn hợp baking soda và giấm

Chúng tôi muốn bạn chuẩn bị một cái bát lớn để chứa được toàn bộ hỗn hợp mà bạn cần cho việc thông nghẹt. Nếu liều lượng bạn dùng ít vì bồn cầu nghẹt nhẹ thì chỉ cần dùng cái bát là đủ. Nếu bồn cầu nghẹt nặng và liều lượng nhiều hơn thì hãy chuẩn bị 1 cái thau to. Vì khi chúng kết hợp với nhau sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt.

Phân chia baking soda và giấm thành hai phần bằng nhau, nghĩa là 1 chén giấm sẽ đi với 1 chén baking soda, 2 chén giấm thì hai chén baking soda,… Bạn cứ việc thoải mái ước lượng dung dịch vì chúng sẽ không gây hại cho đường ống bồn cầu nếu bạn sử dụng quá nhiều đâu.
 

Thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda
Thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda
 

Bước 2: Đổ hỗn hợp vào bồn cầu

Sau khi đã phân chia liều lượng hợp lý cho cả giấm và baking soda thì giờ đã đến lúc kết hợp nó lại với nhau. Bạn hãy hòa trộn hai nguyên liệu này vào làm một trong một cái bát hay cái thau tùy ý rồi nhanh chóng đổ nó nhanh xuống bồn cầu bị nghẹt.

Bạn chú ý cho vào bên trong từ từ nếu không muốn nước trong bồn cầu văng tung tóe ra sàn nhà hay thậm chí là văng lên mặt và quần áo của bạn. Để an toàn hơn thì hãy đeo mắt kính vào. Tiếp theo, bạn đậy nắp bồn cầu lại và chờ trong khoảng 30 phút.
 

Thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda hiệu quả
Thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda hiệu quả
 

Bước 3: Phản ứng trung hòa xảy ra

Bạn có biết, khi giấm và baking soda được kết hợp lại với nhau, nó sẽ tạo ra phản ứng trung hòa hay còn được gọi là phản ứng Bazơ. Do các công thức hóa học đặc thù bên trong mỗi nguyên liệu mà chúng sẽ kết hợp lại với nhau tạo nên một hỗn hợp hết sức đặc biệt này.

Phản ứng này sẽ tạo ra hiện tượng “núi lửa phun trào” hay còn được nhiều người gọi là hiện tượng sủi bọt. Nó có chức năng tác động đến các chất thải được liên kết chặt chẽ bên dưới và phá tan những liên kết này để cho chúng rời rạc nhất có thể. Bởi khi chúng rời rạc, bạn sẽ dễ dàng tiêu diệt chúng ra khỏi đường ống bồn cầu.
 

Phương pháp thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda
Phương pháp thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda
 

Bước 4: Kiểm tra kết quả

Sau khi hết thời gian 30 phút, bạn hãy vào nhà vệ sinh, mở nắp bồn cầu và kiểm tra xem hiện tượng sủi bọt này còn hay không. Bởi vì các chất thải bên trong sẽ bị đánh tan chỉ khi hiện tượng này còn mà thôi. Nếu như thấy không còn thì bạn hãy chuyển sang một giai đoạn tiếp theo.

Nồi nước nóng mà chúng tôi yêu cầu bạn chuẩn bị trước đó sẽ được góp mặt trong bước này. Hãy cẩn thận khiêng nồi nước lại và đổ xuống bồn cầu. Cho vào từ từ hết mức cho thể để nó có thể cuốn theo các chất thải xuống đường ống trơn tru hơn. Đổ đến khi hết nồi nước thì bạn dừng lại và kiểm tra xem bồn cầu nhà bạn đã hết nghẹt hay chưa. Nếu hết rồi thì hẳn là bạn sẽ cảm thấy rất vui vẻ vì thành quả mà mình đã cố gắng thực hiện còn nếu chưa thì tốt nhất là bạn nên chuyển sang các phương pháp thông bồn cầu nghẹt mạnh hơn hay gọi dịch vụ thông bồn cầu nghẹt.
 

Kết quả thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda
Kết quả thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda

Những lưu ý khi thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda


- Phương pháp này chỉ có tác dụng khi các chất thải bị nghẹt bên trong bồn cầu là chất thải mềm. Còn những vật cứng bằng nhựa hay bằng kim loại thì nó không thể nào xử lý được.

- Mang bao tay hay mắt kính vào để bảo vệ bản thân trong quá trình thực hiện cách thông bồn cầu bị tắc bằng baking soda.

- Cẩn thận khi khiêng nồi nước sôi vì nếu làm đổ lên người thì sẽ gây tổn thương đến da rất nhiều.

- Không đổ nước sôi 100 độ C vào bồn cầu vì có thể làm hỏng sứ. Thay vào đó hãy dùng nước nóng để làm sạch chất thải bên dưới mà thôi.
 

Lưu ý khi thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda
Lưu ý khi thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda
 

Phương pháp thông nghẹt bồn cầu bằng baking soda này đã giúp được rất nhiều hộ gia đình, còn bạn thì sao? Nếu muốn có kết quả thông bồn cầu nghẹt cao mà lại không gây hại cho bất kì điều gì thì hãy thực hiện nó ngay hôm nay nhé.

Tags: thông cống bằng baking soda và muối, cách thông bồn cầu, dùng baking soda thông cống, thông bồn cầu bằng coca, thông bồn cầu bằng muối, bỏ baking soda vào bồn cầu, xử lý bồn cầu bằng baking soda, thông bồn cầu bằng baking soda và giấm

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã