Công ty hút hầm cầu quận bình thạnh Thế Luân

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước

Gần đây, chúng tôi nhận được khá nhiều cuộc gọi từ khách hàng. Tuy nhiên, trong 8/10 cuộc gọi này thì hầu như đều muốn tư vấn về việc khắc phục mùi hôi cống thoát nước. Theo như lời của khách hàng thì mấy tháng mưa gần đây, cống thoát nước liên tục bốc mùi hôi, gây khó chịu cho người dân. Do đó, hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước đơn giản và hiệu quả cho các bạn.

Những ngày vừa qua, chúng tôi có nhận được nhiều sự yêu cầu của khách hàng về việc làm thế nào để khử mùi hôi cống thoát nước. Hỏi khách hàng cặn kẽ hơn thì mới biết có nhiều hộ gia đình phải đối mặt với tình trạng này lâu ngày, đến khi không còn chịu được nữa thì mới gọi cho công ty tư vấn. Chúng tôi là những người có nhiều kinh nghiệm trong nghề nên hơn ai hết chúng tôi biết được nó ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình ra sao. Đó cũng chính là lý do chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước tại nhà.

Vì sao cống thoát nước có mùi hôi?


Muốn tiêu diệt tận gốc mùi hôi này thì các bạn phải biết được gốc rễ của nó. Vậy nên chúng ta hãy tìm hiểu vì sao cống thoát nước lại có mùi hôi.

Đối với cống thoát nước bồn rửa chén, mùi hôi có thể xuất phát từ việc chất thải tích tụ nhiều ngày từ việc vệ sinh thực phẩm hay nấu nướng thức ăn hàng ngày. Khi những thực phẩm này rơi xuống cống thoát nước, nó có thể mang theo các chất thải như dầu mỡ, thức ăn thừa, tóc,… Tháng này qua tháng nọ, các chất thải không kịp thời phân hủy hay bị vướng lại ở đâu đó trong đường ống gây nghẹt. Từ đó, mùi hôi cũng theo đó mà bốc lên và kết quả là các bạn ngửi thấy mùi hôi khó chịu này.

Đối với cống thoát nước sàn nhà vệ sinh, quá trình sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình đều mang nguồn nước xuống cống nhà vệ sinh. Những thứ cũng vô tình bị cuốn theo như tóc, xà phòng, các chất dơ bẩn,… Lúc này, đường cống nước sẽ dần dần tích tụ các chất thải này bên trong và cứ thế chúng không phân hủy kịp thời hay mắc kẹt cùng những thứ khác, gây nghẹt cho cống thoát nước sàn.

Đối với cống thoát nước bồn rửa tay, đây là nơi rất ít khi bị nghẹt nhưng không phải là không thể xảy ra. Như bạn cũng thấy, bồn rửa tay thường được đặt bên trong nhà vệ sinh, do đó nó cũng ít nhiều bị ảnh hưởng bởi các sinh hoạt hàng ngày. Khi đó, những thứ như tóc, kem đánh răng, đồ trang điểm,… đều có khả năng rơi xuống cống. Và hiển nhiên, một trong những thứ này cũng chứa dầu mỡ nên rất dễ làm đường cống bị nghẹt.

>> Xem thêm: Công ty hút hầm cầu quận bình thạnh Thế Luân
 

Nguyên nhân cống thoát nước có mùi hôi
Nguyên nhân cống thoát nước có mùi hôi

Cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước hiệu quả


1. Khắc phục mùi hôi cống thoát nước bằng chanh và baking soda

Ai cũng muốn khi gặp phải tình trạng nghẹt cống như thế này thì tự mình có thể giải quyết được nhanh chóng chứ không cần nhờ đến bất kì ai. Nguyên liệu xử lý mùi hôi cống thoát nước tự nhiên chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong trường hợp này.

Chuẩn bị baking soda và một vài trái chanh mọng nước. Sau đó vắt nước cốt chanh vào baking soda rồi cho xuống cống thoát nước có mùi. Bạn nên chờ hỗn hợp này hoạt động trong vòng 1 tiếng hay nhiều hơn nếu muốn vì nó không gây hại gì cả. Lúc này, những chất thải bên trong đường ống sẽ tan ra chứ không còn liên kết chặt chẽ với nhau như trước. Cuối cùng bạn đổ nước nóng vào đường cống để rửa trôi các chất lại là được.
 

Khắc phục mùi hôi cống thoát nước bằng baking soda
Khắc phục mùi hôi cống thoát nước bằng baking soda
 

2. Khắc phục mùi hôi cống thoát nước bằng nước rửa chén

Có mặt ngay trong gian bếp của ngôi nhà, nước rửa chén là một trong những thứ khử mùi hôi cống thoát nước hiệu quả mà không gần tìm kiếm đâu xa. Như mọi người đều biết, nước rửa chén thường có kết cầu rất trơn, điều này thuận lợi trong việc bôi trơn các chất thải để nó nhanh chóng chui xuống đường cống lớn.

Thực hiện phương pháp này bằng cách nấu 1 nồi nước nóng rồi cho một nửa xuống cống. Nhiệt độ nước sẽ làm phân rã một số các chất thải bên trong. Sau đó, đổ 1 lượng nước rửa chén vừa đủ vào cống tùy vào từng kích thước đường cống. Đổ tiếp một nửa lượng nước nóng còn lại theo sau để nó hòa tan nước rửa chén và giúp khử các chất thải bên trong cũng như khắc phục mùi hôi cống thoát nước nhanh chóng.
 

Khắc phục mùi hôi cống thoát nước bằng nước rửa chén
Khắc phục mùi hôi cống thoát nước bằng nước rửa chén
 

3. Khắc phục mùi hôi cống thoát nước bằng chế phẩm sinh học

Từ khi các sản phẩm sinh học ra đời, ít có ai ưa chuộng sử dụng các loại hóa chất thông cống để khử mùi hay tiêu diệt các chất thải gây nghẹt. Bởi đơn giản là thành phần chứa trong các loại hóa chất này là những công thức hóa học độc hại, gây hại cho cả chất lượng đường cống và con người nếu không chú ý cẩn thận khi dùng. Còn những chế phẩm sinh học này thì bạn không cần phải lo về chuyện đó.

Chế phẩm sinh học hoạt động nhờ các vi sinh vật có lợi cho đường ống làm nhiệm vụ phân hủy chất thải ngay bên dưới, làm cho đường ống trở nên thông thoáng và tránh xa các mùi hôi khó chịu. Từ đó, đường cống thoát nước nhà bạn sẽ không còn mùi hôi nào nữa.
 

Khắc phục mùi hôi cống thoát nước bằng sản phẩm sinh học
Khắc phục mùi hôi cống thoát nước bằng sản phẩm sinh học

Có nên sử dụng dịch vụ khử mùi hôi cống thoát nước?


Với những trường hợp không tự xử lý mùi hôi cống thoát nước thì chúng tôi khuyên bạn nên nhờ đến các dịch vụ khử mùi vì họ là những người có chuyên môn và kinh nghiệm trong hầu hết các vấn đề vệ sinh. Khi sử dụng dịch vụ này, các bạn có thể giải quyết mùi hôi nhanh nhất có thể chứ không cần phải sống chung với nó trong một thời gian dài như vậy.

Bằng các máy móc thiết bị và nhân công chuyên nghiệp, thời gian thực hiện sẽ nhanh hơn rất nhiều so với những cách làm thông thường bằng tay tại nhà. Mùi hôi cống thoát nước sẽ nhanh chóng biến đi và thay vào đó là mùi hương dễ chịu, thơm mát. Không những thế, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết các bảo quản đường ống sao cho đúng nhất để mùi hôi không xuất hiện.
 

Dịch vụ khử mùi hôi cống thoát nước
Dịch vụ khử mùi hôi cống thoát nước
 

Còn chần chừ gì mà không gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline công ty khi gặp bất cứ vấn đề vệ sinh nào mà gia đình không giải quyết được. Bảo đảm các bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Tags: cách khử mùi hôi ống thoát nước, cách xử lý mùi hôi cống rãnh, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, mẹo chữa cống hôi, thuốc khử mùi cống rãnh, khử mùi ống thoát nước bằng baking soda, dung dịch khử mùi hôi cống, xử lý mùi thoát sàn

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã