Công ty hút hầm cầu quận bình thạnh Thế Luân

Cách thông bồn cầu bằng băng keo hiệu quả

Bồn cầu bị nghẹt tại quận Bình Thạnh, hay tắc đường ống dù được sử dụng nhiều phương pháp về thông bồn cầu nhưng chưa thật sự hiệu quả, với nguyên nhân hay gặp sử dụng sinh hoạt không đúng cách, để giải quyết tình trạng này không còn sợ điều gì tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thông bồn cầu bằng băng keo hiệu quả nhất không phải ai cũng đều làm tốt được.

Hỏi: chị Châu có bồn cầu bị tắc đã vài ngày nay, do không có thời gian đợi thợ đến sửa chữa nên chị muốn tìm một số phương pháo thông bồn cầu tại nhà. Chị không biết phương pháp nào là hiệu quả nhất nên muốn được tìm hiểu và hướng dẫn để áp dụng cho bồn cầu của gia đình chị. 

Thông bồn cầu bằng băng keo hiệu quả

Thông bồn cầu bằng băng keo hiệu quả

Đáp: chào chị Châu, bồn cầu nhà chị bị tắc nhưng chị không có thời gian để gọi các dịch vụ thông bồn cầu đến sửa chữa thì tìm những phương pháp thủ công là sự lựa chọn tốt nhất cho chị. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phương pháp nào hiệu quả và cách làm như thế nào để có thẻ khắc phục bồn cầu tắc hiệu quả nhất. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến chị cách thông bồn cầu bằng băng keo hiệu quả nhất. 

Nguyên nhân nào khiến cho bồn cầu bị tắc

Bồn cầu tắc là tình trạng khi xả nước bồn cầu chất thải trong bồn cầu không trôi xuống bể phốt, nước trong bồn cầu có tình trạng rút rất chậm thậm chí nước còn không rút được. Muốn khắc phục triệt để tính trạng bồn cầu bị tắc thì bạn cần biết những nguyên nhân nào khiến cho bồn cầu bị tắc nhé. 

Rác thải bám đầy làm bồn cầu bị nghẹt

Rác thải bám đầy làm bồn cầu bị nghẹt

Đầu tiên bồn cầu bị tắc là do bể phốt bồn cầu bị đầy, bể phốt bồn cầu sẽ chứa các chất thải từ bồn cầu trôi xuống, khi bể phốt đầy sẽ không thể chứa thêm chất thải nữa nên gây ra tình trạng tắc bồn cầu.

Xem thêm: Hướng dẫn làm thông bồn cầu hiệu quả tại nhà

Nguyên nhân kế tiếp là do vật gây nghẹt, vật gây nghẹt có thể là chất thải, giấy vệ sinh hoặc những vật dụng cá nhân mà trong quá trình sử dụng bồn cầu chúng ta đã làm rơi xuống. Vật gây nghẹt sẽ ngăn cản quá trình chảy của nước trong bồn cấu khiến cho nước không thoát được từ đó gây tắc bồn cầu.

Ống thoát nước bị nghẹt gây ùn tắc

Ống thoát nước bị nghẹt gây ùn tắc

Nguyên nhân tiếp theo khiến bồn cầu bị tắc là vì ống thoát khí của bồn cầu đã không thể hoạt động nữa. Ống thoát khí bên trong bồn cầu có tác dụng dẫn khí thải từ bồn cầu ra bên ngoài từ đó cân bằng áp suất ở bên trong bồn cầu. Khi ống thoát khí bị tắc bồn cần sẽ bị nén khí và gây ra tình trạng tắc bồn cầu.

Thông bồn cầu bằng băng keo hiệu quả nhất

Thông bồn cầu bằng băng keo là phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi phương pháp này khá hiệu quả, cách làm khá đơn giản và dụng cụ thực hiện đều rất dễ tìm. Chỉ cần một cuộn băng keo là bạn đã tự khắc phục tình trạng tắc bồn cầu hiệu quả rồi.

Dùng bằng keo để thông bồn cầu khi nghẹt

Dùng bằng keo để thông bồn cầu khi nghẹt

Cách thực hiện: bạn chỉ cần lấy cuộn băng keo dán chặt miệng của bồn cầu, bạn có thể quấn nhiều lớp để không có kẻ hở nào xuất hiện là được. Sau đó nhấn xả nước bồn cầu nhiều lần sao cho nước đầy và đội lớp băng keo lên. Dùng tay nhấn mạnh nhiều lần xuống bồn cầu để tạo lực đẩy đẩy các vật gây nghẹt ra khỏi đoạn bị nghẹt của bồn cầu. Khi  cảm thấy nước trong bồn cầu rút xuống bạn hãy thử nhấn nút xả để kiểm tra nhé.

Những cách thông bồn cầu khác

Ngoài cách thông bồn cầu bằng băng keo trên bạn có thê áp dụng những cách thông bồn cầu khác cũng có hiệu quả tương tự. Chúng tôi xin giới thiệu một số phương pháp mà bạn có thể tự áp dụng khi bồn cầu bị tắc tại nhà.

Bột thông bồn cầu khi dùng thêm pittong hiệu quả cao

Bột thông bồn cầu khi dùng thêm pittong hiệu quả cao

Bột thông bồn cầu : là phương pháp được nhiều người áp dụng khi bồn cầu bị tắc do các chất thải hữu cơ như giấy vệ sinh,... bột thông bồn cầu có chứa các chất có khả năng phân hủy các chất thải hữu cơ thành nước và làm tan các chất thải giúp cho nước xả dễ dàng đấy chúng xuống bể phốt giúp cho bồn cầu thông nhanh chóng. Bạn mua bột thông bồn cầu tại cửa hàng,  sau đó đổ phần bột vào bồn cầu và đậy nắp lại khoảng 30p. Sau đó bạn nhấn nút xả bồn cầu để nước xã đẩy các chất thải đó xuống giúp bồn cầu bạn được thông.

Dùng máy lò xo để thông đường ống nghẹt

Dùng máy lò xo để thông đường ống nghẹt

Thông bồn cầu bằng pittong  là phương pháp thông bồn cầu được nhiều người biết đến vì cách làm đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Bạn đặt miệng pittong sao cho vừa khít với miệng của bồn cầu, sau đó dùng lực đẩy mạnh xuống bồn cầu để tạo áp lực làm các chất gây nghẹt bị đẩy khỏi bồn cầu. Sau vài lần thực hiện nhấn xả nước để kiểm tra xem bồn cầu có còn bị tắc hay không nhé.
Đó là những nguyên nhân và cách khắc phục khi bồn cầu bị tắc, hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Tags: thông bồn cầu bằng băng dính, miếng dán thông bồn cầu, cách thông bồn cầu nhanh nhất, miếng dán thông tắc bồn cầu bán ở đâu, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, thông bồn cầu bằng coca, táo bón tắc bồn cầu, cách thông bồn cầu đơn giản nhất

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã