Công ty hút hầm cầu quận bình thạnh Thế Luân(0386035051)

Làm thông bồn cầu đơn giản tại nhà

Bồn cầu hay bị nghẹt là vấn đề mà nhà nào cũng đều mắc phải, bị tắc đường ống thoát nước hay bị nghẹt nhiều. Phải làm thế nào khi bạn đi vệ sinh xong mà bồn cầu gặp sự cố như không dội được nước hoặc van nước, phao bị hỏng làm sao để khắc phục ngay thời điểm đấy. Để có cách xử lý kịp thời tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một vài phương pháp nhỏ giúp làm thông bồn cầu đơn giản tại nhà chỉ vài bước cơ bản sau.

Hỏi: chị Hân có nói bồn cầu bị tắc thường xuyên làm cho cuộc sống của gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bồn cầu bị tắc làm ảnh hưởng đến nhịp sinh hoạt của tất cả các thành viên trong gia đình. Chị muốn tìm một phương pháp thông bồn cầu đơn giản nhưng lại hiệu quả để áp dụng mỗi khi bồn cầu nhà chị bị tắc.

Làm thông bồn cầu tại nhà cực kì đơn giản

Làm thông bồn cầu tại nhà cực kì đơn giản

Đáp: Chào chị Hân, bồn cầu nhà chị thường xuyên bị tắc cũng có rất nhiều người gặp phải. Bồn cầu tắc ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của tất cả chúng ta. Vì thế chúng ta cần trang bị cho mình những cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả nhất để áp dụng khi cần.

Nguyên nhân nào làm cho bồn cầu bị nghẹt

Bồn cầu nghẹt là tình trạng bồn cầu không cuốn chất thải xuống bể phốt được mà chất thải vẫn còn ở bồn cầu. Một số biểu hiện giúp bạn biết được bồn cầu đang bị tắc là: bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu dù bạn đã vệ sinh sạch bồn cầu, bồn cầu dội nước không trôi được chất thải đi, nước trong bồn cầu không rút, rút rất chậm hoặc tràn ra bên ngoài,... là những biểu hiện thường thấy cho bạn biết rằng bồn cầu của bạn đanh bị tắc.

Chất thải không xuống nổi bể phốt gây nghẹt

Chất thải không xuống nổi bể phốt gây nghẹt

Bồn cầu bị nghẹt sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của tất cả thành viên trong gia đình, để có thể khắc phục hiệu quả tình trạng này bạn không chỉ cần biết phương pháp thông bồn cầu mà còn cần biết những nguyên nhân nào khiến cho bồn cầu bị tắc. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân gây tắc bồn cầu nhé.

Thiết lập hệ thống thoát nước chưa thật sự hiệu quả

Thiết lập hệ thống thoát nước chưa thật sự hiệu quả

Đầu tiên nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị tắc là do bên trong bồn cầu có vật cản, vật cản có thể là những chất thải hữu cơ như chất thải do con người thải vào bồn và giấy vệ sinh hoặc các chất thải vô cơ như các vật dụng cá nhân mà con người chúng ta làm rơi vào bồn cầu trong quá trình sử dụng.

Bể phốt bị đầy khi để nhiều năm cần rút hầm cầu

Bể phốt bị đầy khi để nhiều năm cần rút hầm cầu

Nguyên nhân tiếp theo là vì bể phốt bồn cầu bị đầy khiến cho bồn cầu bị tắc, bể phốt sẽ đầy sau khoảng vài năm sử dụng. Khi bạn không thực hiện hút bồn cầu khi bể phốt đầy sẽ gây ra tình trạng tắc bồn cầu do chất thải không trôi xuống bể phốt được nên gây tắc bồn cầu.

>> Xem thêm: Muốn mua bột thông bồn cầu thì nên mua ở đâu

Nguyên nhân cuối cùng khiến bồn cầu bị tắc là do ống thoát khí bồn cầu đã bị lắp, có thể do chất thải hoặc rong rêu lắp ống thoát khí. Ống thoát khí có tác dụng cân bằng áp suất bên trong bồn cầu bằng cách dẫn khí từ bồn cầu. Khi ống thoát khí bị tắc sẽ khiến cho khí bên trong bồn cầu bị nén làm cho áp suất bên trong bồn cầu thay đổi gây tắc bồn cầu.

Làm thông bồn cầu hiệu quả ngay tại nhà

Bồn cầu có thể được thông bằng những cách đơn giản tại nhà mà bạn không cần liên hệ với những dịch vụ thông bồn cầu. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số cách thông bồn cầu thông dụng mà bạn có thể tự áp dụng tại nhà để thông bồn cầu của mình.

Sử dụng pittong hiệu quả không cần tốn chi phí

Sử dụng pittong hiệu quả không cần tốn chi phí

Thông bồn cầu bằng pittong: là phương pháp thông bồn cầu khá hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Phương pháp này thông bồn cầu bằng cách tạo áp lực xuống bồn cầu khiến cho các vật gây tắc bồn cầu bị đẩy xuống bể phốt giúp bồn cầu không còn tắc nữa. Bạn đặt miệng của pittong vào miệng của bồn cầu. Sau đó dùng lực nhấn mạnh xuống để tạo lực đẩy, thực hiện từ 10 – 20 lần thì bạn xả nước xem bồn cầu có còn bị tắc nữa hay không nhé.

Nước đá kết hợp với chanh khử mùi trong nhà vệ sinh

Nước đá kết hợp với chanh khử mùi trong nhà vệ sinh

Thông tắc bồn cầu bằng nước đá: nước đá có tác dụng diệt khuẩn cho bồn cầu giúp ngăn ngừa bồn cầu có mùi hôi, ngoài ra nước đá còn có tác dụng làm tăng áp lực của nước lên bồn cầu giúp đẩy các vật cản trong bồn cầu xuống dưới. Bạn sử dụng một lượng nước đá vừa đủ cho vào bồn cầu, sau đó đợi nước đá tan thì dội nước cho nước đá trôi xuống bồn cầu để đẩy các vật gây nghẹt xuống bể phốt giúp làm thông bồn cầu.

Bột thông cống thoát nước cực mạnh không còn nghẹt

Bột thông cống thoát nước cực mạnh không còn nghẹt

Bột thông bồn cầu: có tác dụng làm mềm và làm tan các chất thải hữu cơ gây nghẹt bồn cầu, bạn sử dụng bột thông bồn cầu không chỉ  khắc phục được tình trạng tắc bồn cầu mà còn còn loại bỏ rong rêu trong bồn cầu giúp bồn cầu sạch sẽ hơn. Bạn mua bột thông bồn cầu về đổ phần bột vào bồn cầu, sau khoảng 1h bạn nhấn xả nước để xem bồn cầu đã hết tắc chưa nhé.

Trên là những cách thông bồn cầu hiệu quả, hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công.

Tags: cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu bệt, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông bồn cầu tại nhà, mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, thông bồn cầu bằng coca

Rút hầm cầu quận bình thạnh